Quy trình tuyển dụng cán bộ

THANH TRA TỈNH

Phó Chánh Thanh tra

Chánh Thanh tra

SỬA ĐỔI TÀI LIỆU

Yêu cầu sửa đổi/ bổ sung

Trang / Phần liên quan việc sửa đổi

Mô tả nội dung sửa đổi

Lần ban hành / Lần sửa đổi

Ngày ban hành

1.    MỤC ĐÍCH

- Tuyển dụng công chức nhằm bổ sung những người có đủ tiêu chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ, năng lực công tác, phẩm chất đạo đức, có lý lịch rõ ràng, sức khỏe tốt vào làm việc trong cơ quan nhà nước đúng quy định.

- Tuyển dụng công chức dựa trên cơ sở biên chế còn khuyết vị trí công việc cần tuyển dụng và trình độ chuyên môn cần thiết đối với từng vị trí cần tuyển.

- Tuyển dụng công chức nhằm lựa chọn những người có đủ điều kiện và có năng lực từ cao xuống. Tuyển dụng công chức thể hiện sự lựa chọn một cách khách quan, công bằng và khoa học.

2. PHẠM VI ÁP DỤNG

Áp dụng để kiểm soát tất cả hoạt động sơ tuyển công chức, viên chức cho cơ quan Thanh tra tỉnh. Các thành viên có liên quan đến hoạt động sơ tuyển công chức đều phải tuân theo Quy trình này.

3. TÀI LIỆU VIỆN DẪN

- TCVN ISO 9001:2008

- Sổ tay chất lượng, chương quản lý nguồn lực, mục năng lực nhận thức và đào tạo.

- Luật Cán bộ Công chức số: 22/2008/QH12 ngày 13 tháng 11 năm 2008 của Quốc hội.

- Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

-  Nghị định số 93/2010/NĐ-CP ngày 31 tháng 8 năm 2010 của Chính phủ sửa đổi một số điều của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP.

- Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 31/12/2010 của Bộ Nội vụ quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức của Nghị định số 24/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2010 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.

- Quyết định số 43/2010/QĐ-UBND ngày 08/12/2010 của UBND tỉnh Lào Cai về việc ban hành  Quy định phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lào Cai;

- Quyết định số 35 /QĐ-TT ngày 15/4/2011 của Thanh tra tỉnh Lào Cai ban hành quy chế làm việc của Thanh tra tỉnh Lào Cai.

4. ĐỊNH NGHĨA: Không áp dụng

5. NỘI DUNG

5.1 Lưu đồ

Người thực hiện

Trình tự công việc

Mẫu biểu

Hỗ trợ

Các Phòng

Nhu cầu biên chế

CVP

Các Phòng

Lập phiếu

BM.TT.07.01

Lập kế hoạch biên chế

Chánh Thanh tra tỉnh

Sở Nội vụ

Thẩm định Kế hoạch biên chế

BM.TT.07.02

UBND tỉnh

Quyết định giao biên chế

Kế hoạch tuyển dụng

Chánh Thanh tra tỉnh

Sở Nội vụ

Thông báo tuyển dụng

BM.TT.07.03

Hội đồng tuyển dụng

Xét tuyển

Hội đồng tuyển dụng

Chánh thanh tra

Tiếp nhận, thử việc

5.2 Mô tả:

Căn cứ quyết định giao chỉ tiêu biên chế hàng năm do UBND tỉnh phê duyệt, Thanh tra tỉnh xác định:

- Vị trí chức danh cần tuyển.

- Số lượng cán bộ, công chức cần tuyển.

- Thông báo công tác tuyển dụng theo qui định.

- Tiếp nhận hồ sơ dự tuyển, tổ chức công tác sơ tuyển, tổng hợp danh sách Báo cáo Sở Nội vụ xem xét thông báo cho cán bộ trúng tuyển để tham gia thi tuyển theo qui định. Cụ thể:

5.2.1. Định kỳ hàng năm (vào quí IV năm trước), trưởng các phòng nghiệp vụ căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị mình đánh giá nhu cầu công việc, vị trí công tác của từng chức danh, lập phiếu nhu cầu biên chế công chức, viên chức  (BM.TT.07.01)..

5.2.2. Lập phiếu nhu cầu cán bộ theo biểu mẫu chuyển cho Văn phòng Tổng hợp.

5.2.3. Căn cứ trên phiếu nhu cầu cán bộ của các phòng gửi lên, Chánh Văn phòng tổng hợp nhu cầu biên chế công chức, viên chức lập kế hoạch biên chế trình Chánh Thanh tra tỉnh phê duyệt và gửi Sở Nội vụ thẩm định (BM.TT.07.02)

5.2.4. Khi có văn bản của Sở Nội vụ, Chánh Văn phòng lập kế hoạch tuyển dụng trình Chánh Thanh tra phê duyệt và gửi Sở Nội vụ.

5.2.5. Khi có thông báo của Sở Nội vụ, Chánh Văn phòng thực hiện theo chỉ đạo của Chánh Thanh tra thông báo tuyển công chức, viên chức trên các phương tiện thông tin đại chúng (BM.TT.07.03): điều kiện, tiêu chuẩn, số lượng cần tuyển, thời gian, nội dung, yêu cầu về hồ sơ, địa chỉ liên hệ, ….

5.2.6. Chánh Văn phòng tiếp nhận hồ sơ dự tuyển; Hội đồng tuyển dụng họp xét hồ sơ dự tuyển và lập biên bản họp hội đồng tuyển dụng.

5.2.7. Căn cứ kết quả tuyển dụng, Chánh Văn phòng lập danh sách những người đủ điều kiện tuyển dụng gửi Chánh Thanh tra tỉnh phê duyệt và báo cáo Sở Nội vụ kết quả tuyển dụng theo quy định phân cấp.

5.2.8. Khi nhận được thông báo kết quả xét tuyển, Chánh Văn phòng liên lạc với cán bộ, viên chức được tuyển dụng để làm các thủ tục nhận việc.

5.2.9. Tổ chức đánh giá tổng kết quá trình tuyển dụng trong năm.

6. HỒ SƠ LƯU

Cán bộ tổ chức có trách nhiệm lưu 2 năm: Quyết định thành lập Hội đồng tuyển dụng, Biên bản Hội đồng tuyển dụng.

Cán bộ tổ chức có trách nhiệm lưu Hồ sơ của các Thí sinh trúng tuyển theo đúng quy định hiện hành.

7. PHỤ LỤC

BM.TT.07.01:     Phiếu nhu cầu biên chế công chức, viên chức thuộc cấp phòng

BM.TT.07.02:     Kế hoạch biên chế công chức, viên chức năm

BM.TT.07.03:     Thông báo tuyển công chức, viên chức.