UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 220/QĐ-UBND ngày 21/01/2014 về việc giải quyết khiếu nại của các ông Nguyễn Tiến Hùng, Phan Văn Thắng đại diện 72 hộ dân thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát (lần hai)

Quyết định số 3969/QĐ-UBND ngày 20/9/2013 của Chủ tịch UBND huyện Bát Xát chưa trả lời đầy đủ nội dung mà các hộ dân khiếu nại ghi trong đơn ghi ngày 20/5/2013; UBND huyện Bát Xát đã lộng quyền quy hoạch bừa bãi, chủ trương thu hồi đất không đúng mục đích, bất chấp tất cả các quy định của pháp luật. Các chính sách hỗ trợ theo quy định của pháp luật đều bác bỏ hoặc sửa đổi; các hộ dân yêu cầu UBND huyện Bát Xát phải ra quyết định thu hồi đất tại thời điểm hiện nay cho từng hộ đã bị thu hồi đất trước đây và thực hiện chi trả toàn bộ chính sách bồi thường, hỗ trợ cho người dân tại thời điểm người dân nhận được quyết định thu hồi đất.

Căn cứ kết quả thẩm tra, xác minh và đối thoại; Báo cáo số 195/BC-TT ngày 30/12/2013 của Thanh tra tỉnh Lào Cai, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành Quyết định số 220/QĐ-UBND ngày 21/01/2014 với nội dung như sau:

Không công nhận nội dung khiếu nại của các ông Nguyễn Tiến Hùng, Phan Văn Thắng và 72 hộ dân cư các tổ 5,6,7,8,11 thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát đối với Quyết định số 3969/QĐ-UBND ngày 20/9/2013 của Chủ tịch UBND huyện Bát Xát v/v giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Tiến Hùng, ông Phan Văn Thắng.

Nếu không đồng ý với Quyết định giải quyết khiếu nại này, các ông Nguyễn Tiến Hùng, Phan Văn Thắng có quyền khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án theo quy định của pháp luật./.

Văn phòng Thanh tra tỉnh