Thanh tra tỉnh giới thiệu nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng năm 2021

Sáng ngày 15/10/2021, các báo cáo viên Thanh tra tỉnh đã truyền đạt các chuyên đề về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo, công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng năm 2021 do UBND thị xã Sa Pa tổ chức.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân, giải quyết KNTC, công tác thanh tra và PCTN năm 2021

Tham dự tập huấn, có trên 120 công chức, viên chức làm công tác tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo và công tác thanh tra, phòng, chống tham nhũng trên địa bàn thị xã Sa Pa. Ngoài các chuyên đề trọng tâm, trọng điểm liên quan đến công tác tiếp dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo và công tác thanh tra, phòng, chống tham nhũng, các đại biểu còn được nghe trực tiếp các giảng viên của Thanh tra tỉnh trao đổi, chia sẻ, giải đáp những thắc mắc, vướng mắc của công chức, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thông qua việc tổ chức Hội nghị tập huấn, các đại biểu có điều kiện nắm chắc thêm các kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng để đáp ứng ngày một tốt hơn nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng. Qua đó, hạn chế tình trạng đơn thư, khiếu nại vượt cấp, kéo dài, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Sa Pa./.

V.H