Thanh tra Chính phủ ban hành bộ tài liệu phục vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo

Ngày 12/8/2014, Thanh tra Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1864/QĐ-TTCP về việc phê duyệt, ban hành bộ tài liệu phục vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo theo Đề án “Tiếp tục tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo ở xã, phường, thị trấn giai đoạn 2013-2016”, bộ tài liệu gồm 08 mục như sau:

1. Hỏi đáp pháp luật về khiếu nại;

2. Hỏi đáp phát luật về tố cáo;

3. Tìm hiểu pháp luật về khiếu nại;

4. Tìm hiểu pháp luật về tố cáo;

5. Hướng dẫn giải quyết nghiệp vụ về khiếu nại, tố cáo;

6. Một số kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo;

7. Nội dung băng, đĩa tuyên truyền pháp luật về khiếu nại, tố cáo để phát thanh trên hệ thống truyền thanh ở xã, phường, thị trấn;

8. Nội dung tờ gấp “Một số điều cần biết về khiếu nại và giải quyết khiếu nại” và “Một số điều cần biết về tố cáo và giải quyết tố cáo”.

Đây là bộ tài liệu tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo theo đúng Đề án, Kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ và Thanh tra Chính phủ phê duyệt./.

Văn phòng Thanh tra tỉnh