Phối hợp truyên truyền pháp luật tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo

Thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phối hợp với các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân.

Ngày 24/9/2021, tại UBND phường Hàm Rổng, Ban chỉ thực hiện Quyết định số 81/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Lào Cai phối hợp Thanh tra tỉnh, Ban chỉ đạo 81 thị xã Sa Pa, tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật tiếp công dân, Luật Khiếu  nại, Luật Tố cáo cho cán bộ, thành viên Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa.

Đ/c Nguyễn Đức Thuận - Trưởng phòng nghiệp vụ 1, Thanh tra tỉnh giới thiệu Luật TCD, Luật KN, Luật TC

Tham dự Hội nghị có hơn 60 đại biểu là Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân, Chi hội trưởng, Chi hội phó, Ủy viên Ban chấp hành các Chi hội nông dân trên địa bàn, thành viên câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân đã được đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Trưởng phòng nghiệp vụ 1, Thanh tra tỉnh Lào Cai giới thiệu, triển khai những nội dung cơ bản về Luật Khiếu nại năm 2011, Luật Tiếp công dân năm 2013, Luật Tố cáo năm 2018.

Các đại biểu tham gia Hội nghị

Thông qua Hội nghị đã giúp cán bộ, hội viên Hội nông dân nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, giúp người nông dân tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, hạn chế tình trạng khiếu kiện, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Nguyễn Hoàng