Đối thoại với nhân dân phường Sa Pa về Dự án thương mại, du lịch, ẩm thực, khách sạn phố Cầu Mây

Ngày 11/6/2020, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Lào Cai, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ủy quyền cho đồng chí Đàm Quang Vinh - Chánh Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân phường Sa Pa về Dự án thương mại, du lịch, ẩm thực, khách sạn phố Cầu Mây, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa.

Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí Lãnh đạo Văn Phòng UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải và xây dựng, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa, đại diện UBMTTQ thị xã, cấp ủy chính quyền phường Sa Pa, Tổ trưởng Tổ dân phố số 6 và nhân dân phường Sa Pa dưới sự chỉ đạo điều hành của đồng chí chủ trì buổi đối thoại.

Quang cảnh buổi đối thoại ngày 11.6.2020

Tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có nhiều ý kiến phát biểu, tập trung kiến nghị với UBND tỉnh, các sở ngành, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến Dự án thương mại, du lịch, ẩm thực, khách sạn phố Cầu Mây, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa.

Lãnh đạo các Sở Giao thông, Vận tải, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thị xã Sa Pa đã trả lời và giải trình kiến nghị của đại diện nhân dân phường Sa Pa từng nội dung liên quan đến Dự án rõ ràng, cụ thể, đúng trọng tâm, làm rõ được hầu hết các vấn đề còn băn khoăn vướng mắc của nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân, phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát của nhân dân, góp phần tăng cường sự đồng thuận, củng cố mối quan hệ giữa nhà nước với nhân dân.

Đ/c Đàm Quang Vinh - Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì buổi đối thoại

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Đàm Quang Vinh - Chánh Thanh tra tỉnh đã tiếp thu và cảm ơn các ý kiến dân chủ, thẳng thắn của đại diện nhân dân phường Sa Pa đối với chính quyền, đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề liên quan đến nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân, đồng chí sẽ báo cáo với cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật./.

Nguyễn Hoàng