Thanh tra tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra năm 2017

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2017, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, ngày 03/11/2017, tại phòng họp Tầng 2, Trụ sở Khối 6, Thanh tra tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng công tác thanh tra cho các đối tượng là: lãnh đạo, Thanh tra viên các phòng nghiệp vụ của Thanh tra tỉnh và lãnh đạo, Thanh tra viên của các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Trần Văn Việt thông báo nội dung, mục đích của lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác thanh tra. Đồng chí Phó Chánh Thanh tra tỉnh mong muốn thông qua Hội nghị tập huấn lần này, các học viên sẽ được trau dồi thêm kiến thức về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Để Hội nghị tập huấn đạt hiệu quả cao, Phó Chánh Thanh tra tỉnh cũng đề nghị các học viên tham dự Hội nghị tập huấn tích cực trao đổi, tiếp thu đầy đủ tinh thần các nội dung được trình bày tại Hội nghị.

Quang cảnh buổi tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác thanh tra năm 2017

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe TS. Trịnh Văn Toàn, TTVC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra giới thiệu 04 chuyên đề về vị trí, vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn thanh tra; phương pháp chỉ đạo, điều hành của Trưởng đoàn thanh tra; kỹ năng soạn thảo văn bản của Trưởng đoàn thanh tra; chứng cứ trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Lớp tập huấn do Thanh tra tỉnh tổ chức nhằm tiếp tục phổ biến, cập nhật các văn bản pháp luật về công tác thanh tra, khiếu nại,tố cáo cho đội ngũ cán bộ, công chức của ngành, qua đó giúp cho công chức nắm bắt những kỹ năng cơ bản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao trong hoạt động thanh tra, tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo, rà soát các vụ việc khiếu nại tồn đọng.

Trần Văn Hải (VP)