Thanh tra tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra năm 2018

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2018 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ trong thực hiện nhiệm vụ, từ ngày 12/12/2018 đến ngày 14/12/2018, Thanh tra tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra cho lãnh đạo, Thanh tra viên các phòng nghiệp vụ Thanh tra tỉnh và lãnh đạo, Thanh tra viên của các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Trần Văn Việt mong muốn thông qua hội nghị tập huấn lần này, các học viên sẽ được trau dồi thêm kiến thức về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, phòng chống tham nhũng. Để hội nghị tập huấn đạt hiệu quả cao, Phó Chánh Thanh tra tỉnh cũng đề nghị các học viên tham dự hội nghị tập huấn đầy đủ, tích cực trao đổi, tiếp thu các nội dung được trình bày tại Hội nghị.

Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ thanh tra năm 2018

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe TS. Đinh Văn Minh, Viện trưởng Viện Khoa học Thanh tra giới thiệu kỹ năng tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; giới thiệu Luật Tố cáo năm 2018 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019); quy định thẩm quyền, nội dung thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp lệnh về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; giới thiệu Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019). Trong quá trình hội nghị tập huấn diễn ra, các học viên đã tham gia tích cực vào nội dung bài giảng đồng thời chủ động đưa ra các tình huống đang vướng mắc trong quá trình thanh tra tại đơn vị, địa phương để giảng viên và các học viên khác cùng thảo luận, đề xuất các phương án giải quyết.

TS. Đinh Văn Minh - Viện trưởng Viện Khoa học Thanh tra

Lớp tập huấn do Thanh tra tỉnh tổ chức nhằm tiếp tục phổ biến, cập nhật các văn bản pháp luật về công tác thanh tra, khiếu nại, tố cáo cho đội ngũ cán bộ, công chức của ngành, qua đó giúp cho cán bộ, công chức nắm bắt những kỹ năng cơ bản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao trong hoạt động thanh tra, tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo, rà soát các vụ việc khiếu nại tồn đọng./.

Trần Văn Hải (VP)