Thanh tra tỉnh công bố Quyết định thanh tra tại UBND huyện Bảo Yên

Căn cứ vào Quyết định số 3579/QĐ-UBND ngày 18/11/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2015 của Thanh tra tỉnh Lào Cai. Ngày 13/01/2015, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 09/QĐ-TT về thanh tra tại UBND huyện Bảo Yên. Thay mặt Đoàn thanh tra ông Hoàng Công Phái - Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Trưởng đoàn thanh tra đã thông qua toàn văn Quyết định số 09/QĐ-TT ngày 13/01/2015, nội dung thanh tra bao gồm:

- Thanh tra trách nhiệm của Thủ trưởng trong việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra; việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thu chi tài chính, ngân sách, quản lý đầu tư XDCB và các nguồn vốn khác đối với UBND huyện Bảo Yên.

- Thời kỳ thanh tra: Từ ngày 01/01/2012 đến 31/12/2014.

- Thời gian tiến hành cuộc thanh tra là 45 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra tại UBND huyện Bảo Yên.

emoticon

Hình ảnh công bố Quyết định thanh tra tại UBND huyện Bảo Yên

Chánh Thanh tra tỉnh cũng đã giao Phòng Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra tham mưu cho Chánh Thanh tra tỉnh thực hiện quyền giám sát đối với Đoàn thanh tra theo Quy chế giám sát, kiểm tra hoạt động của Đoàn thanh tra ban hành kèm theo Quyết định số 2861/QĐ-TTCP ngày 22/12/2008 của Thanh tra Chính phủ.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Đặng Văn Dụng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên hoàn toàn nhất trí với kế hoạch thanh tra của Đoàn thanh tra và giao cho các bộ phận, phòng ban, các xã, các trường học và các đơn vị có liên quan theo Kế hoạch thanh tra chuẩn bị tài liệu phục vụ cho công tác thanh tra.

Phòng Thanh tra Kinh tế