Thanh tra tỉnh công bố Quyết định thanh tra tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai

Căn cứ vào Quyết định số 3255/QĐ-UBND ngày 20/11/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2014 của Thanh tra tỉnh Lào Cai. Ngày 14/8/2014, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định thanh tra số 149/QĐ-TT về thanh tra tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai, thay mặt Đoàn Thanh tra ông Trần Văn Việt - Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Trưởng đoàn thanh tra đã thông qua toàn văn Quyết định số 149/QĐ-TT ngày 14/8/2014, nội dung thanh tra bao gồm:

- Thanh tra trách nhiệm của Thủ trưởng trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra; việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thanh tra việc thực hiện đề án của tỉnh; kết quả thực hiện và việc sử dụng vốn của đề án (nếu có).

- Thời gian tiến hành cuộc thanh tra là 45 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

- Thời hiệu cuộc thanh tra từ ngày 01/01/2010 đến ngày 31/12/2013.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Mai Đình Định - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn toàn nhất trí với kế hoạch thanh tra của Đoàn thanh tra và giao cho các bộ phận, phòng ban, các đơn vị trực thuộc chuẩn bị tài liệu phục vụ cho công tác thanh tra.

Chánh Thanh tra tỉnh trực tiếp giám sát đối với Đoàn thanh tra theo quy chế giám sát, kiểm tra hoạt động của Đoàn Thanh tra ban hành kèm theo Quyết định số 2861/QĐ-TTCP ngày 22/12/2008 của Thanh tra Chính phủ./.

Văn phòng Thanh tra tỉnh