Thanh tra tỉnh công bố Quyết định thanh tra tại Sở Ngoại vụ

Nội dung thanh tra bao gồm:

- Thanh tra trách nhiệm của Thủ trưởng trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; chấp hành pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra; việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thu chi tài chính, ngân sách, quản lý đầu tư XDCB và các nguồn vốn khác; thanh tra việc thực hiện Đề án của tỉnh; kết quả thực hiện và sử dụng vốn của Đề án (nếu có).

- Thời kỳ thanh tra: Từ ngày 01/01/2012 đến 31/12/2014.

- Thời gian tiến hành cuộc thanh tra là 45 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra gồm 05 thành viên do ông Hoàng Công Phái – Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn.

Chánh Thanh tra tỉnh trực tiếp giám sát Đoàn thanh tra, đồng thời giao Phòng Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra tham mưu cho Chánh thanh tra tỉnh thành lập Tổ giúp việc cho Chánh Thanh tra tỉnh thực hiện quyền giám sát đối với Đoàn thanh tra theo Quy chế giám sát, kiểm tra hoạt động của Đoàn Thanh tra ban hành kèm theo Quyết định số 66/QĐ-TT ngày 17/3/2015 của Thanh tra tỉnh Lào Cai./.