Thanh tra tỉnh công bố Quyết định thanh tra tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Ngày 18/3/2020, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Thanh tra tỉnh đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra đối với Sở Giáo dục và Đào tạo theo kế hoạch thanh tra năm 2020 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3983/QĐ-UBND ngày 25/11/2019Dự và chủ trì buổi công bố về phía Thanh tra tỉnh Lào Cai có ông Trần Văn Việt - Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Trưởng đoàn thanh tra; các thành viên Đoàn thanh tra theo Quyết định số 31/QĐ-TT ngày 09/3/2020. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có ông Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở cùng các Phó Giám đốc và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Quang cảnh buổi công bố QĐTT tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai

Đoàn thanh tra gồm 07 thành viên và tiến hành cuộc thanh tra là 45 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Nội dung thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra; việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý tài chính, tài sản, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản. Thời kỳ thanh tra 2018-2019. Theo Quyết định thanh tra, việc giám sát, chỉ đạo Đoàn thanh tra sẽ do Chánh Thanh tra tỉnh thực hiện.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Nguyễn Anh Ninh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn toàn nhất trí với quyết định, kế hoạch thanh tra và giao cho các bộ phận chuyên môn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ cho công tác thanh tra./.

V.H