Thanh tra tỉnh công bố Quyết định thanh tra tại Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai

Nội dung thanh tra tại Ban dân tộc tỉnh bao gồm:

- Việc chấp hành các chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý thu, chi ngân sách; quản lý tài chính, tài sản; công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản và thực hiện các nguồn vốn dự án khác;

- Kiểm tra trách nhiệm của thủ trưởng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

- Thời hiệu thanh tra từ 01/01/2010 đến 31/12/2012. Thời gian tiến hành cuộc thanh tra là 45 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra tại Ban Dân tộc.

Đây là cuộc thanh tra theo Kế hoạch năm 2013 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3341/QĐ-UBND ngày 21/11/2012. Cuộc thanh tra được thực hiện với mục đích nhằm phát huy những mặt mạnh, những việc làm tốt trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước trong thời gian qua tại Ban Dân tộc, đồng thời phát hiện những tồn tại thiếu sót để kịp thời chấn chỉnh trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Đức Minh - Chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh - Trưởng đoàn thanh tra công bố Quyết định thanh tra tại Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai

Đoàn Thanh tra gồm 08 thành viên do ông Nguyễn Đức Minh - Thanh tra viên - Chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn. Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai trực tiếp giám sát đối với Đoàn thanh tra theo Quy chế giám sát, kiểm tra hoạt động của Đoàn thanh tra ban hành kèm theo Quyết định số 2861/QĐ-TTCP ngày 22/12/2008 của Thanh tra Chính phủ./.

Phó Trưởng phòng thanh tra GQKNTC