Đoàn công tác Thanh tra Chính phủ thăm và làm việc với Thanh tra tỉnh Lào Cai

Tại buổi làm việc đồng chí Doãn Văn Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã khái quát qua về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2013 của tỉnh Lào Cai. Đồng chí Lê Ánh Hằng - Trưởng Ban TĐKT tỉnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ báo cáo một số nội dung về phong trào thi đua và công tác khen thưởng của tỉnh. Đồng chí Hoàng Thế Hùng - Chánh Thanh tra tỉnh thay mặt lãnh đạo cơ quan báo cáo với Đoàn công tác về tình hình 6 tháng đầu năm của ngành Thanh tra tỉnh Lào Cai và công tác TĐKT 6 tháng đầu năm của ngành. Mặc dù đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ nhưng TĐKT ngành Thanh tra tỉnh Lào Cai vẫn còn nhiều khó khăn, tồn tại như: Cán bộ làm công tác TĐKT còn kiêm nhiều việc; việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua của một số tổ chức thanh tra cấp huyện, cấp sở chưa được quan tâm thường xuyên, liên tục… Trước những khó khăn, vướng mắc Thanh tra tỉnh Lào Cai đã có những kiến nghị với TTCP để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ vủa mình đó là: Đề nghị Thanh tra Chính phủ nên tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác TĐKT; thường xuyên, kịp thời sửa đổi, bổ sung và thay thế các văn bản QPPL không còn phù hợp; tăng thêm số lượng khen thưởng cho tổ chức, cá nhân thuộc ngành thanh tra tỉnh

Hình ảnh buổi làm việc giữa Thanh tra Chính phủ và Thanh tra tỉnh Lào Cai

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chiến Bình - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đánh giá cao những kết quả mà ngành Thanh tra tỉnh Lào Cai đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phó tổng Thanh tra Chính phủ cũng chia sẻ với những khó khăn chung của tỉnh. Đối với công tác thanh tra, đồng chí Nguyễn Chiến Bình khẳng định, Thanh tra tỉnh Lào Cai đã làm tốt nhiệm vụ của mình, chất lượng công tác thanh tra kinh tế, xã hội ngày càng được nâng cao. Đối với tình hình khiếu nại, tố cáo đồng chí Phó tổng Thanh tra nhấn  mạnh, tuy là tỉnh không có những vụ việc phức tạp tồn đọng nhưng cần chú ý tới những tiềm ẩn trong quá trình giải quyết chế độ tái định cư, hỗ trợ tái định cư, gải phóng mặt bằng... Thanh tra tỉnh phải làm công tác dự phòng, để tham mưu cho Lãnh đạo tỉnh, không chủ quan trong công tác giải quyết KNTC. Công tác kê khai tài sản phải thực hiện cho tốt. Công tác PCTN phải chủ động phối hợp với các ngành chức năng để phát hiện cũng như phòng ngừa tham nhũng. Đối với công tác thi đua khen thưởng, đồng chí Phó Tổng Thanh tra Chính phủ khẳng định, ngành Thanh tra rất quan tâm tới công tác này, Thanh tra tỉnh Lào Cai đã xây dựng được quy chế hoạt động cụ thể kế hoạch hàng tháng, quý, bám sát công tác chuyên môn, qua đó có sự khen thưởng kịp thời./.

Văn phòng Thanh tra tỉnh