Đoàn công tác Hội đồng TĐKT Thanh tra tỉnh Lào Cai kiểm tra TĐKT tại Thanh tra tỉnh Lạng Sơn

Tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Thị Loan - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Lạng Sơn thông báo với Đoàn về những thuận lợi, khó khăn và kết quả thực hiện phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2013 của Thanh tra tỉnh Lạng Sơn cụ thể: Về thuận lợi, được sự quan tâm của TU-HĐND-UBND tỉnh, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh, sự đoàn kết của cán bộ, công chức trong toàn ngành Thanh tra tỉnh Lạng Sơn. Về khó khăn, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn có 33 cán bộ, công chức (trong đó, 28 cán bộ, công chức biên chế chính thức; 5 cán bộ hợp đồng); 6 TTVC, 60 TTV và gần 60 cán bộ, công chức chưa được đào tạo nghiệp vụ TTV chính vì thế việc triển khai hoàn thành nhiệm vụ gặp nhiều khó khăn do số lượng cán bộ, công chức còn yếu và thiếu về số lượng. Về thanh tra kinh tế - xã hội, toàn ngành triển khai 75 cuộc thanh tra, kết thúc 59 cuộc, phát hiện sai phạm về kinh tế là 9.029,2 triệu đồng, 38.975 m2 đất, xử lý hành chính 6 cá nhân, quyết định thu hồi 8.921,4 triệu đồng, đã thu hồi được 40,7 triệu đồng; riêng Thanh tra tỉnh triển khai và kết thúc 4/9 cuộc thanh tra, số tiền phát hiện sai phạm về kinh tế là 32.903 triệu đồng, kiến nghị thu hồi 32.903 triệu đồng. Về công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo, 6 tháng đầu năm 2013 số công dân đến cơ quan hành chính các cấp để KN, TC, đề đạt nguyện vọng là 1.154 lượt công dân, riêng Thanh tra tỉnh tiếp 11 lượt công dân; toàn tỉnh tiếp nhận 153 đơn khiếu nại và 58 đơn tố cáo. Về phòng, chống tham nhũng, tiếp tục triển khai thực hiện các quy định về phòng, chống tham nhũng theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra. Về thi đua, khen thưởng tham gia ký kết giao ước thi đua, xây dựng kế hoạch thi đua 2013, đăng ký các danh hiệu với Cụm trưởng 7 tỉnh biên giới miền núi phía Bắc.

Hình ảnh buổi làm việc giữa Hội đồng TĐKT Thanh tra tỉnh Lào Cai với Thanh tra tỉnh Lạng Sơn

Kết thúc buổi làm việc hai bên đều thống nhất xác định: Công tác thi đua, khen thưởng và việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn 6 tháng đầu năm 2013 của Thanh tra tỉnh Lạng Sơn đạt được nhiều kết quả cao như việc tiếp dân, giải quyết đơn thư được thực hiện tốt; công tác thanh tra kinh tế toàn ngành có số thu lớn… Tuy nhiên, trong thời gian tới Thanh tra tỉnh Lạng Sơn cần đưa vào kế hoạch thanh tra việc thanh tra về lĩnh vực giao thông, thủy lợi của các doanh nghiệp; đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ trong ngành; cần có các chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức trong cơ quan đạt được kết quả cao trong việc thực hiện nhiệm vụ./.

Văn phòng Thanh tra tỉnh