Công bố Quyết định thanh tra tại UBND huyện Bảo Yên

Chiều ngày 29/10/2020, tại UBND huyện Bảo Yên, Chánh Thanh tra tỉnh - Đàm Quang Vinh đã chủ trì buổi công bố quyết định thanh tra tại huyện Bảo Yên. Dự buổi công bố có lãnh đạo UBND huyện Bảo Yên, Trưởng các phòng, ban, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có liên quan đến nội dung thanh tra và các thành viên Đoàn thanh tra số 197-2020.

Theo Quyết định số 197/QĐ-TT ngày 26/10/2020 của Chánh Thanh tra tỉnh, thời hiệu thanh tra tại UBND huyện Bảo Yên trong thời gian 02 năm (từ năm 2018 đến hết năm 2019); thời hạn thanh tra 45 ngày làm việc thực tế. Đoàn thanh tra gồm 08 thành viên do Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Đức Minh làm Trưởng đoàn. Cũng theo Quyết định thanh tra, việc giám sát, chỉ đạo Đoàn thanh tra sẽ do Chánh Thanh tra tỉnh - Đàm Quang Vinh thực hiện.

Chánh Thanh tra tỉnh - Đàm Quang Vinh phát biểu chỉ đạo buổi công bố Quyết định thanh tra

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố quyết định thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh - Đàm Quang Vinh đề nghị: Huyện Bảo Yên cần chỉ đạo cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho Đoàn thanh tra; phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn, tạo mọi điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất; yêu cầu, các thành viên Đoàn thanh tra cần hoạt động đúng quy định, quy chế, giữ gìn hình ảnh người cán bộ thanh tra, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, bảo mật thông tin; thực hiện nghiêm túc quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được duyệt; không kéo dài, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường đơn vị được thanh tra.

Huyện Bảo Yên tiếp thu ý kiến của Chánh Thanh tra tỉnh và thống nhất cao với quyết định, kế hoạch thanh tra; Huyện đã chỉ đạo các đơn vị được thanh tra chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu để cung cấp cho Đoàn thanh tra./.

Kim Sơn