Công bố quyết định thanh tra tại UBND huyện Bát Xát

Sáng ngày 09/5/2023, tại Trụ sở UBND huyện Bát Xát, Thanh tra tỉnh đã tiến hành công bố quyết định thanh tra tại UBND huyện Bát Xát. Dự và chủ trì buổi công bố có Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát - Nguyễn Quang Bình, Trưởng các phòng, ban, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có liên quan đến nội dung thanh tra và các thành viên Đoàn thanh tra số 56-2023.

Quang cảnh buổi công bố Quyết định thanh tra tại UBND huyện Bát Xát

Theo Quyết định thanh tra số 56/QĐ-TT ngày 21/4/2023 của Chánh Thanh tra tỉnh, Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra; việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý thu chi tài chính ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản (nợ đọng); công tác quy hoạch xây dựng và sử dụng đất đai; các nguồn vốn khác, các chương trình mục tiêu quốc gia; thời kỳ thanh tra tại UBND huyện Bát Xát trong thời gian 02 năm (từ năm 2021 đến hết năm 2022); thời hạn thanh tra 45 ngày làm việc thực tế. Đoàn thanh tra gồm 09 thành viên do Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Đức Minh làm Trưởng đoàn. Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh trực tiếp giám sát hoạt động Đoàn thanh tra theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh cho biết đây là cuộc thanh tra theo kế hoạch năm 2023 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Chánh Thanh tra tỉnh đề nghị các phòng, ban, xã, thị trấn cần tuân thủ thời gian theo quy định, phối hợp chặt chẽ và thực hiện nghiêm yêu cầu của Đoàn thanh tra.

Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh phát biểu chỉ đạo buổi công bố QĐTT

Đối với Đoàn thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh yêu cầu các thành viên Đoàn thanh tra thực hiện nghiêm túc quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được duyệt; không kéo dài, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường đơn vị được thanh tra, giữ gìn hình ảnh người cán bộ thanh tra, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, bảo mật thông tin; thông qua cuộc thanh tra nhằm phát hiện thiếu sót trong cơ chế quản lý và chính sách nhằm kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền tìm biện pháp khắc phục và xử lý hành vi vi phạm pháp luật (nếu có), giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình thanh tra, các thành viên đoàn phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện Bát Xát, ông Nguyễn Quang Bình - Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến của Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh và thống nhất cao với quyết định, kế hoạch thanh tra. Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các đơn vị được thanh tra cung cấp kịp thời, đầy đủ hồ sơ, tài liệu và phối hợp tốt với Đoàn thanh tra trong quá trình thanh tra tại đơn vị. Đồng thời giao Thanh tra huyện Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện làm đầu mối trong việc cung cấp hồ sơ, tài liệu, chứng từ, sổ sách có liên quan cho Đoàn thanh tra./.
V.H