Công bố Quyết định thanh tra tại Sở Tài chính

Ngày 16/10/2018, tại Hội trường Sở Tài chính tỉnh Lào Cai, Thanh tra tỉnh đã công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với Sở Tài chính tỉnh Lào Cai. Chánh Thanh tra tỉnh Phan Đăng Toàn dự và phát biểu chỉ đạo triển khai cuộc thanh tra. ​

Quang cảnh buổi công bố Quyết định thanh tra tại Sở Tài chính tỉnh Lào Cai

​Theo Quyết định số 228/QĐ-TT ngày 11/10/2018 của Chánh Thanh tra tỉnh, Thanh tra tỉnh sẽ tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với Sở Tài chính tỉnh Lào Cai; thời hiệu thanh tra năm 2017; thời gian thanh tra 30 ngày làm việc thực tế. Đoàn thanh tra gồm 06 thành viên do ông Nguyễn Đức Minh - Thanh tra viên chính, Trưởng phòng Thanh tra Phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn. Cũng theo Quyết định thanh tra, việc giám sát, chỉ đạo Đoàn thanh tra được giao cho ông Hoàng Công Phái - Phó Chánh Thanh tra tỉnh.

Đ/c Phan Đăng Toàn - Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu chỉ đạo hoạt động thanh tra

Phát biểu chỉ đạo hoạt động thanh tra, Chánh Thanh tra tỉnh Phan Đăng Toàn đề nghị: Sở Tài chính cần cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho Đoàn thanh tra; tạo mọi điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất. Đối với Đoàn thanh tra, Chánh Thanh tra yêu cầu, các thành viên Đoàn thanh tra cần hoạt động đúng quy định, quy chế, giữ gìn hình ảnh người cán bộ thanh tra, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, bảo mật thông tin; thực hiện nghiêm túc quy chế của Đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được duyệt; không kéo dài, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường đơn vị được thanh tra.

Đ/c Ngô Đức Ảnh - Giám đốc Sở Tài chính phát biểu tại buổi công bố

Đồng chí Ngô Đức Ảnh - Giám đốc Sở Tài chính nhất trí với nội dung Quyết định và Kế hoạch thanh tra của Đoàn thanh tra; đã chỉ đạo Văn phòng, các phòng, đơn vị trực thuộc xây dựng báo cáo theo đề cương của Đoàn thanh tra; đề xuất Đoàn thanh tra làm việc tại Sở; giao ông Đinh Văn Tâm - Phó Giám đốc Sở làm đầu mối trong việc chỉ đạo cung cấp hồ sơ, tài liệu, sổ sách, chứng từ liên quan đến nội dung thanh tra và làm việc trực tiếp với Đoàn./.

Trần Văn Hải (VP)