Công bố quyết định thanh tra tại Sở Khoa học và Công nghệ

Thực hiện Quyết định số 147/QĐ-TT ngày 28/9/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh về việc thanh tra tại Sở Khoa học và Công nghệ, ngày 03/10/2022 Thanh tra tỉnh đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai. Dự và chủ trì buổi công bố có ông Hoàng Công Phái - Phó Chánh Thanh tra tỉnh, các thành viên Đoàn thanh tra theo Quyết định số 147. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai có ông Bùi Khắc Hiền - Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng các phòng chuyên môn, Kế toán Sở cùng Thủ trưởng, kế toán các cơ quan, đơn vị theo Quyết định thanh tra.

Theo Quyết định số 147/QĐ-TT ngày 28/9/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh, Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra; việc thực hiện các quy định của pháp luật về Phòng, chống tham nhũng. Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý thu, chi tài chính, tài sản, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, các nguồn vốn khác (trong đó có việc thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện các đề án, đề tài về phát triển khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh do Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai giao).

Thời gian tiến hành cuộc thanh tra là 45 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi công bố QĐTT tại Sở Khoa học và Công nghệ

Đoàn thanh tra gồm 5 thành viên và do ông Hoàng Công Phái - Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn. Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho Đoàn thanh tra; phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn; yêu cầu, các thành viên Đoàn thanh tra cần hoạt động đúng quy định, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, bảo mật thông tin, quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Bùi Khắc Hiền - Giám đốc Sở hoàn toàn nhất trí với kế hoạch thanh tra của Đoàn thanh tra và giao cho các bộ phận chuyên môn theo Kế hoạch thanh tra chuẩn bị tài liệu phục vụ cho công tác thanh tra./.

Kiều Liên