Công bố Quyết định thanh tra tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Sáng ngày 14/01/2022, Thanh tra tỉnh đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Tham dự buổi công bố về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng và kế toán đơn vị; về phía Thanh tra tỉnh dự và chủ trì buổi công bố có ông Hoàng Công Phái - Phó Chánh Thanh tra tỉnh và các thành viên trong Đoàn thanh tra.

Thực hiện Quyết định số 4123/QĐ-UBND ngày 23/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2022 của Thanh tra tỉnh Lào Cai. Ngày 07/01/2022, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 03/QĐ-TT về việc thanh tra tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nội dung thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, giải quyết KNTC; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra (nếu có); việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCTN. Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý tài chính, tài sản; việc đầu tư, mua sắm trang thiết bị giáo dục theo Quyết định số 1436 và Quyết định số 775 của Thủ tướng Chính phủ. Thời kỳ thanh tra từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/12/2021. Thời hạn tiến hành cuộc thanh tra là 45 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn thanh tra gồm 08 thành viên do bà Trần Thị Kim Sơn - Thanh tra viên chính, Trưởng phòng Giám sát, kiểm tra và Xử lý sau thanh tra làm Trưởng đoàn. Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Hoàng Công Phái trực tiếp chỉ đạo, giám sát đối với Đoàn thanh tra theo quy định của pháp luật./.

V.H