Công bố quyết định thanh tra tại Sở Công thương

Ngày 04/5/2019, tại Hội trường Sở Công thương, Thanh tra tỉnh đã công bố quyết định thanh tra đối với Sở Công thương theo kế hoạch thanh tra năm 2019 đã được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3800/QĐ-UBND ngày 23/11/2018.

Theo Quyết định số 99/QĐ-TT ngày 26/4/2019 của Chánh Thanh tra tỉnh, Thanh tra tỉnh sẽ tiến hành thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra; việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý tài chính, tài sản, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, các nguồn vốn khác; thời hiệu thanh tra năm 2016-2018; thời gian thanh tra 45 ngày làm việc thực tế. Đoàn thanh tra gồm 05 thành viên do ông Hoàng Công Phái - Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn. Cũng theo Quyết định thanh tra, Chánh Thanh tra trực tiếp giám sát, chỉ đạo Đoàn thanh tra theo quy định tại Thông tư số 05/2015/TT-TTCP ngày 10/9/2015 của Thanh tra Chính phủ.

Đ/c Hoàng Công Phái - Phó Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu tại buổi công bố QĐTT

Phát biểu tại buổi công bố Quyết định thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra Hoàng Công Phái đề nghị: Sở Công thương cần cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho Đoàn thanh tra; tạo mọi điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.

Đ/c Đỗ Trường Giang - Giám đốc Sở Công thương thông qua báo cáo tóm tắt của Sở

Đồng chí Đỗ Trường Giang - Giám đốc Sở Công thương nhất trí với nội dung Quyết định và Kế hoạch thanh tra của Đoàn thanh tra; đã chỉ đạo Văn phòng, các phòng, đơn vị trực thuộc xây dựng báo cáo theo đề cương của Đoàn thanh tra; giao Chánh Thanh tra Sở làm đầu mối trong việc chỉ đạo cung cấp hồ sơ, tài liệu, sổ sách, chứng từ liên quan đến nội dung thanh tra và làm việc trực tiếp với Đoàn thanh tra./.

Trần Văn Hải (VP)