Thanh tra tỉnh Lào Cai tiếp và làm việc với Trường Cán bộ Thanh tra

Ngày 14/9/2020, Đoàn công tác của Trường Cán bộ Thanh tra do ông Vũ Văn Chiến - Thanh tra viên cao cấp, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi và làm việc với Thanh tra tỉnh Lào Cai về công tác tập huấn kỹ năng nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Đàm Quang Vinh - Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai, lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo Văn phòng và Phòng Nghiệp vụ 1 thuộc Thanh tra tỉnh Lào Cai.

Tại buổi làm việc, 02 bên đã trao đổi, thống nhất các nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo tại tỉnh Lào Cai. Việc truyền đạt các nội dung tập huấn do giảng viên Trường Cán bộ Thanh tra thực hiện, kết thúc tập huấn các học viên sẽ được Trường Cán bộ Thanh tra cấp chứng chỉ.

Buổi làm việc giữa Thanh tra tỉnh Lào Cai và Trường Cán bộ Thanh tra

Thông qua việc tổ chức các lớp bồi dưỡng, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Lào Cai nắm vững các kiến thức cơ bản về quy trình tiếp công dân, quy trình xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị nhằm thực hiện đúng các quy định của pháp luật và kỹ năng cơ bản trong việc thực hiện công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo; nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; tiếp thu các kỹ năng nghiệp vụ, xử lý tình huống trong công tác tiếp công công dân, xử lý đơn thư góp phần nâng cao hiệu công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh Lào Cai./.

V.H