Kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về tiếp công dân

Ngày 31/10/2023, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2693/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong công tác tiếp công dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh - Trịnh Xuân Trường chủ trì buổi đối thoại với công dân

Đoàn kiểm tra gồm 8 thành viên do ông Nguyễn Văn Nhân, Thanh tra viên chính, Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong công tác tiếp công dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai được thực hiện đối với: UBND thị xã Sa Pa; UBND huyện Bảo Thắng; UBND huyện Bảo Yên; Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường. Thời kỳ kiểm tra từ ngày 01/01/2021 đến ngày 30/6/2023.

Thông qua việc kiểm tra công tác tiếp công dân sẽ xem xét, đánh giá khách quan thực trạng thi hành pháp luật về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác tiếp công dân; kịp thời phát hiện những khó khăn vướng mắc, hạn chế trong thi hành pháp luật và bất cập trong quy định của pháp luật về trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác tiếp công dân, qua đó đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và hoàn thiện pháp luật về tiếp công dân./.

V.H