Công bố quyết định thanh tra tại UBND huyện Bảo Thắng

Sáng ngày 12/5/2022, tại UBND huyện Bảo Thắng, Thanh tra tỉnh đã tiến hành công bố quyết định thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra; việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý thu chi tài chính ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản. Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Hoàng Công Phái, Trưởng đoàn thanh tra đã chủ trì buổi công bố. Dự buổi công bố có Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng - Ngô Minh Quế, Trưởng các phòng, ban, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có liên quan đến nội dung thanh tra và các thành viên Đoàn thanh tra số 79-2022.

Theo Quyết định số 79/QĐ-TT ngày 06/5/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh, thời kỳ thanh tra tại huyện Bảo Thắng trong thời gian 02 năm (từ năm 2020 đến hết năm 2021); thời hạn thanh tra 45 ngày làm việc thực tế. Đoàn thanh tra gồm 09 thành viên do Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Hoàng Công Phái làm Trưởng đoàn.

Trụ sở HĐND và UBND huyện Bảo Thắng

Phát biểu tại buổi công bố quyết định thanh tra, Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Hoàng Công Phái, Trưởng đoàn thanh tra đề nghị: UBND huyện cần chỉ đạo cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho Đoàn thanh tra; phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn, tạo mọi điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất; yêu cầu, các thành viên Đoàn thanh tra cần hoạt động đúng quy định, quy chế, giữ gìn hình ảnh người cán bộ thanh tra, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, bảo mật thông tin; thực hiện nghiêm túc quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được duyệt; không kéo dài, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường đơn vị được thanh tra. Trong quá trình thanh tra, các thành viên đoàn phải thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Thay mặt lãnh đạo UBND huyện Bảo Thắng, Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng - Ngô Minh Quế tiếp thu ý kiến của Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Hoàng Công Phái và thống nhất cao với quyết định, kế hoạch thanh tra. Huyện và các đơn vị được thanh tra sẽ phối hợp cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Đoàn thanh tra. Đồng thời, giao Thanh tra huyện và Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện làm đầu mối trong việc cung cấp hồ sơ, tài liệu, chứng từ, sổ sách có liên quan và làm việc với Đoàn thanh tra./.

V.H