Công bố Quyết định thanh tra tại Sở Giao thông vận - Xây dựng

Ngày 07/01/2022, tại Hội trường Sở Giao thông vận tải - Xây dựng, Thanh tra tỉnh đã tiến hành công bố Quyết định thanh tra tại Sở Giao thông vận tải - Xây dựng. Tham dự buổi công bố có Phó Chánh Thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra - Hoàng Công Phái, thành viên Đoàn thanh tra số 01-2022; Giám đốc Sở Giao thông vận tải - Xây dựng - Nguyễn Quốc Huy, lãnh đạo Sở, các phòng chuyên môn, Kế toán Văn phòng Sở và các đơn vị có liên quan.

Theo Quyết định số 01/QĐ-TT ngày 04/01/2022 của Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai, Đoàn thanh tra tiến hành thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc chấp hành pháp luật về tiếp công dân, giải quyết KNTC; công tác thanh tra và xử lý sau thanh tra; việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCTN. Thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý tài chính, tài sản, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, các nguồn vốn khác.

Thời gian tiến hành cuộc thanh tra là 45 ngày làm việc (không kể ngày nghỉ) kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra tại Sở Giao thông vận tải - Xây dựng.

Phát biểu tại buổi công bố, ông Nguyễn Quốc Huy - Giám đốc Sở hoàn toàn nhất trí với quyết định, kế hoạch thanh tra của Đoàn thanh tra và giao cho các bộ phận chuyên môn chuẩn bị tài liệu phục vụ cho công tác thanh tra.

Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Hoàng Công Phái đề nghị lãnh đạo Sở chỉ đạo các đơn vị tập trung báo cáo theo đề cương, cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho Đoàn thanh tra; tạo mọi điều kiện để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất. Đồng thời yêu cầu Đoàn thanh tra cần hoạt động đúng quy định, quy chế, giữ gìn hình ảnh người cán bộ thanh tra, giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn, bảo mật thông tin; thực hiện nghiêm túc quy chế của Đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra, thực hiện đảm bảo theo kế hoạch được duyệt; không kéo dài, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường đơn vị được thanh tra; chấp hành tốt phòng, chống dịch Covid-19./.

V.H