Ban chỉ đạo thực hiện QCDC tỉnh: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2011
Đồng chí Tô Quang Thu, Phó Bí thư thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện QCDC của tỉnh chủ trì hội nghị.
                                  Quang cảnh hội nghị.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, trong thời gian qua, vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong thực hiện QCDC được đẩy mạnh, coi đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Các cấp ủy, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 30 của Bộ chính trị, các Nghị định của Chính phủ và Pháp lệnh của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện QCDC. Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện việc tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện QCDC ở cơ sở và việc đưa QCDC trở thành nề nếp sinh hoạt thường xuyên, là tiêu chí thi đua phân xếp loại hàng năm đối với tổ chức cơ sở đảng và của đảng viên. Công tác tập huấn nội QCDC, kiện toàn Ban chỉ đạo QCDC các cấp được thực hiện tốt hơn.

Việc thực hiện QCDC ở cơ sở tại cấp xã, phường, thị trấn, tại các cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang và tại doanh nghiệp ngày càng tích cực, rõ nét hơn. Đáng chú ý là cấp xã, phường, thị trấn, trong 11 nội dung chính quyền công khai để dân biết, dân bàn và quyết định trực tiếp; dân bàn để biểu quyết và giám sát  được thực hiện tương đối đầy đủ. Đối với cơ quan hành chính sự nghiệp, việc tổ chức thực hiện QCDC ngày càng được phát huy, xây dựng và thực hiện tốt quy chế làm việc đã đề ra. Đối với lực lượng vũ trang, việc thực hiện tốt QCDC khiến quyền lợi của cán bộ, chiến sĩ được đảm bảo trên cả ba lĩnh vực: dân chủ về chính trị, dân chủ về quân sự và chuyên môn, dân chủ về kinh tế và đời sống.

theo LCĐT