Thông tư số 08/2014/TT-TTCP ngày 24/11/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định thẩm quyền, nội dung thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra

Thông tư gồm 4 Chương 27 Điều quy định về thẩm quyền, nội dung thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Thông tư áp dụng đối với Thủ trưởng cơ quan hành chính nhà nước, thủ trưởng cơ quan thanh tra nhà nước, Trưởng Đoàn thanh tra và thành viên Đoàn thanh tra khi thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật về thanh tra; người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân trong các cơ quan hành chính nhà nước có trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra; người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân khác có liên quan.

Thông tư quy định cụ thể thẩm quyền thanh tra trách nhiệm của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra bộ. cơ quan ngang bộ, Thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Thanh tra sở, Thanh tra quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Nội dung thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra gồm: Thanh tra trách nhiệm thực hiện quy định của pháp luật về tổ chức, chỉ đạo hoạt động thanh tra, xử lý kiến nghị thanh tra, thực hiện kết luận thanh tra, bổ nhiệm vào các ngạch thanh tra; Thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động thanh tra; Thanh tra trách  nhiệm quản lý nhà nước đối với công tác thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật thanh tra.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/12/2014./.

Phòng Giám sát, TĐ và XLSTT