Thông tư số 04/2013/TT-TTCP ngày 29/7/2013 của Thanh tra Chính phủ quy định thẩm quyền, nội dung thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về Khiếu nại

Đối tượng áp dụng của Thông tư là Thủ thưởng cơ quan hành chính nhà nước, Thủ trưởng cơ quan thanh tra nhà nước, Trưởng đoàn thanh tra, thành viên đoàn thanh tra khi thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về khiếu nại.

Về thẩm quyền thanh tra trách nhiệm:

Thông tư quy định thẩm quyền thanh tra trách nhiệm của Thanh tra Chính phủ; Thanh tra bộ, cơ quan ngang bộ; Thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thanh tra sở; Thanh tra huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Về nội dung thanh tra trách nhiệm:

Thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về tiếp công dân; Thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về giải quyết khiếu nại; Thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước đối với công tác giải quyết khiếu nại và xử lý vi phạm pháp luật về khiếu nại.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 9 năm 2013./.

Văn phòng Thanh tra tỉnh