Thông tư 09/2014/TT-TTCP ngày 24/11/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định tiêu chuẩn chức danh Phó Chánh Thanh tra Bộ, cơ quan ngang Bộ, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Thông tư gồm 3 Chương, 10 Điều, áp dụng đối đối với các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tiêu chuẩn Phó Chánh Thanh tra quy định tại Thông tư này là căn cứ để Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét quy hoạch cán bộ, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và bổ nhiệm nhằm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của ngành Thanh tra.

Người được xem xét bổ nhiệm giữ chức danh Phó Chánh Thanh tra phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn quy định của Thông tư về phẩm chất, năng lực, hiểu biết, trình độ, tiêu chuẩn khác của chức danh Phó Chánh Thanh tra và các quy định của pháp luật chuyên ngành có liên quan.

Đối với chức danh Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an, Bộ Quốc phòng thì ngoài các tiêu chuẩn Phó Chánh Thanh tra quy định tại Thông tư này còn phải đảm bảo các tiêu chuẩn bổ nhiệm lãnh đạo, chỉ huy theo quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/01/2015./.

Phòng Giám sát, TĐ và XLSTT