Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2019

Sáng ngày 25/01/2019, tại Hội trường Thanh tra tỉnh Lào Cai đã diễn ra Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2019. Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên - Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo Trưởng, phó phòng và toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan có mặt tham dự.

Hội nghị được nghe báo cáo hoạt động cơ quan, công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo công khai thu chi ngân sách nhà nước cấp cho cơ quan năm 2018, dự toán thu chi năm 2019; báo cáo tài chính công đoàn năm 2018, dự toán năm 2019; báo cáo tổng kết công tác Ban Thanh tra nhân dân năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; điều chỉnh sửa đổi, bổ sung Quy chế cơ quan, Quy chế làm việc, Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế thi đua khen thưởng và Kế hoạch phát động phong trào thi đua công đoàn năm 2019.

Hội nghị CBCC Thanh tra tỉnh 2019

Trong năm 2018, Thanh tra tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao và đạt một số kết quả như: Hoàn thành 100% các cuộc thanh tra theo kế hoạch và đột xuất; giải quyết 100% đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền Chủ tịch UBND tỉnh; tham mưu UBND tỉnh thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về công tác PCTN, theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, báo cáo kết quả công tác PCTN trên địa bàn tỉnh với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Thanh tra Chính phủ theo quy định. Ngoài ra, thường xuyên rà soát sửa đổi, bổ sung kịp thời nội quy, quy chế cơ quan. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức; thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ trong mọi hoạt động của cơ quan; chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức về thu nhập tăng thêm cũng như kịp thời thăm hỏi, động viên và trợ cấp khó khăn đột xuất cho cán bộ, công chức hoặc người thân cán bộ, công chức trong cơ quan khi ốm đau, hoạn nạn.

Quang cảnh Hội nghị CBCC 2019

Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, hội nghị đã thảo luận sôi nổi và có 08 ý kiến tham gia của cán bộ, công chức góp ý vào báo cáo hoạt động cơ quan, công đoàn; Quy chế cơ quan, Quy chế làm việc, Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế thi đua khen thưởng.

Đ/c Phan Đăng Toàn - TUV, Chánh Thanh tra tỉnh kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Chánh Thanh tra tỉnh đã đánh giá cao kết quả đạt được của công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh trong năm 2018 và góp ý một số nội dung cho các hoạt động đoàn thể của cơ quan Thanh tra tỉnh trong năm 2019. Đồng thời, đồng chí đề nghị cán bộ, công chức cơ quan Thanh tra tỉnh phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018 để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2019.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 cơ quan Thanh tra tỉnh đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan./.

Trần Văn Hải (VP)