Thanh tra tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác thi đua đối với Thanh tra tỉnh Sơn La

Ngày 28/7/2023, Đoàn kiểm tra của Thanh tra tỉnh Lào Cai do Phó Chánh Thanh tra tỉnh - Hoàng Công Phái làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác thi đua năm 2023 đối với Thanh tra tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với đoàn về phía Thanh tra tỉnh Sơn La có Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Minh Hoà, lãnh đạo Thanh tra tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng.

Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Thanh tra tỉnh Sơn La cho biết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới về nội dung, hình thức; việc triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các phong trào thi đua và bám sát với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cùng với đó là công tác khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến cũng được lãnh đạo Thanh tra tỉnh quan tâm, chú trọng; việc thực hiện quy trình bình xét khen thưởng đã đảm bảo, quan tâm khen thưởng và đề nghị các cấp khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

anh tin bai

Hình ảnh kiểm tra công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2023 tại Thanh tra tỉnh Sơn La

Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng năm 2023, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai - Hoàng Công Phái đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung và tổ chức làm việc với Đoàn. Công tác thi đua, khen thưởng của Thanh tra tỉnh Sơn La thực hiện tốt, triển khai thực hiện các văn bản đầy đủ, công tác bình xét thi đua và các hình thức khen thưởng đúng quy định, lưu trữ hồ sơ khoa học dễ dàng cho việc tra cứu và kiểm tra; lãnh đạo Thanh tra tỉnh Sơn La đã quan tâm quán triệt việc thực hiện các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng; ban hành đầy đủ các văn bản, kế hoạch phát động và kế hoạch thực hiện phong trào thi đua của Cụm, của Khối, của Ngành và của cơ quan; đã thực hiện đăng ký thi đua; ký kết giao ước thi đua…

Qua buổi làm việc, Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La - Nguyễn Minh Hoà đã giải đáp đầy đủ các thắc mắc về một số câu hỏi của Đoàn kiểm tra và cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm của Thanh tra tỉnh Lào Cai đối với Thanh tra tỉnh Sơn La. Đồng thời, cũng nêu rõ những điểm mới, nổi bật của ngành Thanh tra tỉnh Sơn La trong những năm gần đây, những điểm đạt và chưa đạt, cần khắc phục đổi mới, nâng cao chất lượng trong công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, công tác thanh tra kinh tế xã hội, phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo 02 cơ quan đã thống nhất thông qua kết quả kiểm tra và những biện pháp tiếp tục phát huy các mặt đã đạt được, khắc phục những điểm còn hạn chế để hoàn thành kế hoạch phát động phong trào thi đua của tỉnh, của Thanh tra Chính phủ, Cụm thi đua số IV, Khối Nội chính cũng như của cơ quan; thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, các chỉ tiêu thi đua mà cơ quan đã đăng ký năm 2023./.

V.H