Quy chế phối hợp thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ giữa Ban Tổ chức Tỉnh ủy với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, sở Ngoại vụ, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh

Ngày 22 tháng 6 năm 2017, Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Quy chế phối hợp thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ giữa Ban Tổ chức Tỉnh ủy với các cơ quan chức năng, nhằm tăng cường nắm và giải quyết tốt các nội dung, nhiệm vụ về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Tại Điều 6 quy chế cũng nêu rõ công tác phối hợp giữa Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Thanh thanh tra tỉnh:

1. Ban Tổ chức Tỉnh ủy cung cấp

1.1. Các chủ trương của Đảng, nhiệm vụ trọng tâm của công tác Bảo vệ chính trị nội bộ; tình hình chính trị nội bộ của cấp ủy, tổ chức đảng nơi có cấn đề chính trị nội bộ liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra có đơn khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

1.2 Thông tin về những cán bộ, đảng viên công tác trong ngành thanh tra tỉnh có vấn đề cần xem xét về chính trị theo phân cấp quản lý.

2. Thanh tra tỉnh cung cấp

2.1. Trao đổi tình hình cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thông qua công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng có vấn đề liên quan đến chính trị nội bộ, cần thẩm tra, xác minh kết luận.

2.2. Thông tin về tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; tình hình khiếu kiện có tình chất phức tạp liên quan đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

3. Hai cơ quan phối hợp

3.1. Thẩm tra, xác minh, báo cáo,đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận, xử lý cán bộ, đảng viên thuộc diện Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý có vấn đề chính trị; nhận xét, đánh giá cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý khi có yêu cầu.

3.2. Nghiên cứu, xây dựng đề án, kế hoạch, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sở Ngoại vụ, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai./.

Tống Thị Hoan (VP)