Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác giữa Thanh tra tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh

Ngày 04/8/2023, tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân tỉnh với Thanh tra tỉnh. Tham dự Lễ ký kết có Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh - Dương Hùng Yên, Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh, lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo Văn phòng và lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ hai cơ quan.

anh tin bai

Quang cảnh buổi Lễ ký kết Quy chế phối hợp

Việc ký kết, triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Thanh tra tỉnh nhằm tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan theo quy định của pháp luật.

Quy chế phối hợp gồm các nội dung: Phối hợp trong phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phối hợp trong công tác tiếp công dân và xử lý đơn tư; phối hợp trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phối hợp trong trao đổi, cung cấp thông tin, dữ liệu về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và những nội dung vụ việc có liên quan đến lĩnh vực trọng điểm mà hai bên cùng quan tâm.

anh tin bai

Viện trưởng VKSND tỉnh - Dương Hùng Yên và Chánh Thanh tra tỉnh - Nguyễn Thành Sinh ký Quy chế phối hợp

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh giao Phòng 1, Thanh tra tỉnh giao Phòng Thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo 1 là đơn vị đầu mối của hai cơ quan trong việc tổ chức thực hiện Quy chế. Định kỳ hàng năm, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Thanh tra tỉnh sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm việc thực hiện Quy chế để có những điều chỉnh kịp thời, nhằm triển khai đồng bộ hiệu quả đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ chính trị của hai cơ quan.

Công tác phối hợp giữa hai cơ quan được thực hiện thường xuyên, chặt chẽ, kịp thời, phù hợp với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, tuân thủ chế độ bảo mật thông tin, hồ sơ, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật; chấp hành nghiêm các quy định về công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trong quá trình thực hiện các nội dung phối hợp giữa hai cơ quan./.

V.H