Lãnh đạo Thanh tra tỉnh làm việc với Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức trong cơ quan Thanh tra tỉnh

Thừa ủy quyền của Chánh Thanh tra tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Minh - Chánh Văn phòng đã thông qua báo cáo việc thực hiện chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức của Thanh tra tỉnh từ năm 2010 - 2015.

Thời gian qua, công tác chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức cơ quan Thanh tra tỉnh được thực hiện đúng theo Nghị định số 158/2007/NĐ-CP ngày 27/10/2007; Nghị định số 150/2013/NĐ-CP ngày 01/01/2013 của Chính Phủ về sửa đổi, bổ xung một số điều của Nghị định số 158/2007/NĐ-CP; Thông tư số 1680/TT-TTCP ngày 17/7/2009; Thông tư số 10/TT-TTCP ngày 24/11/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định chi tiết danh mục vị trí công tác thanh tra của cán bộ, công chức trong các cơ quan Thanh tra nhà nước phải định kỳ chuyển đổi và các văn bản khác có liên quan. Lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng tham mưu, xây dựng Đề án vị trí việc làm nhằm bố trí, sắp xếp cán bộ hợp lý, hiệu quả trên cơ sở trình độ chuyên môn nghiệp vụ đảm bảo hiệu quả công việc, không bố trí cán bộ sai ngạch, không đúng khả năng chuyên môn. Hàng năm, Thanh tra tỉnh đều xây dựng kế hoạch và lập danh sách cán bộ, công chức đến kỳ chuyển đổi vị trí công tác. Danh sách cán bộ, công chức đến kỳ chuyển đổi vị trí công tác được công khai trong Hội nghị cán bộ công chức đầu năm. Đồng thời, thường xuyên rà soát, thực hiện chuyển đổi vị trí công tác nhằm rèn luyện, bồi dưỡng cán bộ, khắc phục tình trạng cán bộ giữ một nhiệm vụ quá lâu để nâng cao chất lượng công việc.

emoticon

Hình ảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo Thanh tra tỉnh và Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Lào Cai

Căn cứ vào tình hình thực tế tại cơ quan nhất là những vấn đề còn vướng mắc trong triển khai thực hiện, Thanh tra tỉnh đã kiến nghị với Đoàn giám sát một số nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, trong cơ quan, như: Đề nghị Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ thống nhất quy định cụ thể danh mục vị trí công tác phải chuyển đổi của ngành Thanh tra tránh chồng chéo với Đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt do Bộ Nội vụ hướng dẫn. Đề nghị Bộ Nội vụ xem xét, đề xuất bổ sung, xây dựng cơ chế, quy định về thực hiện chuyển đổi vị trí công tác hoặc quy định về thực hiện luân chuyển đối với cán bộ, công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đang công tác tại các ngành, nghề, lĩnh vực thuộc danh mục phải chuyển đổi.

emoticon
Đ/c Đặng Văn Kỳ - Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh - Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Văn Kỳ - Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh - Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng, những kết quả mà Thanh tra tỉnh đạt được trong việc thực hiện các Nghị định, Thông tư của Chính phủ, Thanh tra Chính phủ về chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức và chia sẻ những khó khăn của Thanh tra tỉnh trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của Thanh tra tỉnh để tổng hợp trình HĐND tỉnh và các ngành chức năng có phương án điều chỉnh hợp lý./.