Ký kết công tác phối hợp liên ngành nội chính

Chiều ngày 05/10/2017, các cơ quan: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế, Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Cục Thuế tỉnh, Chi cục Kiểm lâm, Chi cục Quản lý thị trường, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thi hành án dân sự, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã tổ chức ký kết Nghị quyết liên ngành nội chính số 04.NQ/LN về công tác phối hợp, tiếp nhận, quản lý và xử lý tố giác, tin báo tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Đại diện các cơ quan ký kết Nghị quyết liên ngành

Nghị quyết này thay thế cho Nghị quyết liên ngành số 03.NQ/LN ban hành ngày 06/7/2012. Việc ký kết nhằm đặt ra yêu cầu cụ thể, rõ ràng hơn trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ mỗi ngành và tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành trong tiếp nhận, quản lý, xử lý tin báo tội phạm, vi phạm pháp luật theo từng lĩnh vực quản lý.

Nghị quyết liên ngành quy định việc cung cấp, trao đổi thông tin về phối hợp tiếp nhận, quản lý, xử lý tin báo tội phạm và vi phạm pháp luật của các cơ quan tham gia theo quy định của pháp luật và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy. Công tác phối hợp tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, vi phạm pháp luật sẽ được thực hiện thông qua hội nghị giao ban hằng tuần, hằng quý do Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì.

theo Báo Lào Cai điện tử