Kết quả hoạt động của Cổng thông tin điện tử Thanh tra tỉnh Lào Cai năm 2012

Trong năm 2012, Cổng TTĐT Thanh tra tỉnh Lào Cai đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND trong việc định hướng và phát triển nội dung thông tin trên Cổng thông tin điện tử Thanh tra tỉnh đã có bước phát triển nhanh chóng, phát huy vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin về các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh; cập nhật cơ sở dữ liệu về văn bản pháp luật, văn bản chỉ đạo điều hành của Chính phủ, của UBND tỉnh, Công báo điện tử, thiết lập môi trường dịch vụ hành chính công trực tuyến giữa nhân dân với cơ quan hành chính Nhà nước... góp phần tích cực thúc đẩy cải cách hành chính, phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giao diện Cổng thông tin điện tử Thanh tra tỉnh Lào Cai

Với sự nỗ lực thực hiện nhiệm vụ tổ chức thu thập, xử lý biên tập tin - bài của cán bộ Thanh tra tỉnh, sự kiểm duyệt chặt chẽ của các thành viên Ban biên tập Cổng thông tin điện tử, chất lượng tin, bài đăng tải trên Cổng thông tin điện tử ngày càng được nâng cao và được nhiều bạn đọc quan tâm thể hiện qua số lượt người truy cập ngày càng tăng, tính đến hết ngày 31/12/2012 Cổng thông tin điện tử Thanh tra tỉnh đã có 2.495.423 lượt  truy cập; trên 50 tin, bài đã được cập nhật trên Cổng thông tin điện tử; 15 câu hỏi của nhân dân đã được lãnh đạo cơ quan trả lời nhanh, súc tích, đầy đủ trên chuyên mục hỏi - đáp; 28 văn bản chỉ đạo điều hành được cập nhật thường xuyên. Các tin, bài bám sát thực tiễn, phản ánh đầy đủ, kịp thời công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Thanh tra tỉnh, góp phần cải cách hành chính, giảm tải phát hành các loại văn bản, giấy tờ hành chính theo tinh thần triệt để tiết kiệm, chống lãng phí.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được Cổng TTĐT Thanh tra tỉnh vẫn còn một số hạn chế như: Một số nội dung trên cổng chưa được cập nhật thường xuyên; một số lĩnh vực công tác chưa có nhiều thông tin được đưa lên cổng; chưa có nhiều cộng tác viên tham gia tham gia viết tin bài… Để nhắc nhở những tồn tại đó Ban biên tập Cổng TTĐT Thanh tra tỉnh đã chỉ đạo các thành viên rà soát tất cả các chuyên mục trên Cổng TTĐT để cập nhật, bổ sung các thông tin dữ liệu mới, đảm bảo không có mục trống hoặc lạc hậu về dữ liệu, thông tin cập nhật đầy đủ, kịp thời, có hệ thống các văn bản Quy phạm pháp luật của Chính phủ, của tỉnh đảm bảo cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh có thể dễ dàng tìm kiếm, khai thác sử dụng. Kịp thời theo dõi và nâng cao chất lượng trả lời các câu hỏi, ý kiến của người dân, doanh nghiệp gửi đến Ban biên tập để tạo lòng tin đối với người dân, doanh nghiệp.

Văn phòng - Tổng hợp