Hội nghị Cán bộ, công chức Thanh tra Lào Cai năm 2020

Sáng ngày 27/12/2019, tại Hội trường Thanh tra tỉnh Lào Cai đã diễn ra Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2020. Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên - Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo Trưởng, phó phòng và toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan có mặt tham dự.

Hội nghị được nghe báo cáo hoạt động cơ quan, công đoàn năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; báo cáo công khai thu chi ngân sách nhà nước cấp cho cơ quan năm 2019, dự toán thu chi năm 2020; báo cáo tài chính công đoàn năm 2019, dự toán năm 2020; báo cáo tổng kết công tác Ban Thanh tra nhân dân năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; điều chỉnh sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy định thi đua khen thưởng, Quy định về hoạt động sáng kiến và Kế hoạch phát động phong trào thi đua công đoàn năm 2020.


Quang cảnh Hội nghị cán bộ, công chức năm 2020 

Trong năm 2019, Thanh tra tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao và đạt một số kết quả như: Hoàn thành 100% các cuộc thanh tra theo kế hoạch và đột xuất; giải quyết 100% đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền Chủ tịch UBND tỉnh; tham mưu UBND tỉnh thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về công tác PCTN, theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, báo cáo kết quả công tác PCTN trên địa bàn tỉnh với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Thanh tra Chính phủ theo quy định. Ngoài ra, thường xuyên rà soát sửa đổi, bổ sung kịp thời nội quy, quy chế cơ quan. Thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức; thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ trong mọi hoạt động của cơ quan; chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức về thu nhập tăng thêm cũng như kịp thời thăm hỏi, động viên và trợ cấp khó khăn đột xuất cho cán bộ, công chức hoặc người thân cán bộ, công chức trong cơ quan khi ốm đau, hoạn nạn.


Các đại biểu tham dự Hội nghị

Cùng với các hoạt động chuyên môn thì các hoạt động phong trào công đoàn cũng thể hiện những ưu điểm đáng ghi nhận: Tổ chức cho các cháu là con của cán bộ, công chức cơ quan sinh hoạt nhân kỷ kiệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, khen tặng phần thưởng động viên các cháu có thành tích cao trong học tập với số tiền 8.800.000 đồng, thăm hỏi kịp thời các đoàn viên ốm đau, gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống số tiền 5.550.000 đồng, hỗ trợ cho 01 đoàn viên công đoàn nghỉ hưu trước tuổi với số tiền 44 triệu đồng. Đoàn viên công đoàn Thanh tra tỉnh đã thực hiện quyên góp ủng hộ các Quỹ với số tiền là 31.999.704 triệu đồng, trong đó: Quỹ mái ấm Công đoàn 1.290.000; Quỹ Vì người nghèo là 8.100.000 đồng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa là 10.8000.000 đồng, Quỹ thiên tai là 11.809.704 triệu đồng. Tổ chức cho 100% đoàn viên công đoàn tham gia học tập kinh nghiệm tại Công đoàn Thanh tra tỉnh Bắc Giang. Cử đoàn viên tham gia Hội thi “Cán bộ Công đoàn giỏi” năm 2019 tìm hiểu về chính sách, pháp luật lao động, công đoàn, BHXH, BHYT và BHTN cùng với Công đoàn Sở Tài chính, Quỹ đầu tư và phát triển và đạt giải Khuyến khích. Cử 3 đoàn viên công đoàn tham dự Hội nghị truyền thông về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới;  cử 1 đoàn viên công đoàn tham dự buổi nói chuyện chuyên đề về “Vai trò của Phụ nữ trong gia đình thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” do Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức...

Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, hội nghị đã thảo luận sôi nổi và có 07 ý kiến tham gia của cán bộ, công chức góp ý vào báo cáo hoạt động cơ quan, công đoàn; Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy định thi đua khen thưởng, Quy định về hoạt động sáng kiến. Đồng thời, hội nghị cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn, từ đó đã đưa ra những phương hướng khắc phục để triển khai một số nhiệm vụ cơ bản của công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn năm 2020.

Hội nghị đã tiến hành công bố các quyết định khen thưởng, Bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2021 với 03 đồng chí, đồng thời phát động phong trào thi đua công đoàn và ký kết giao ước thi đua năm 2020.


TUV, Chánh Thanh tra tỉnh - Phan Đăng Toàn kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, Chánh Thanh tra tỉnh - Phan Đăng Toàn ghi nhận, biểu dương cán bộ, công chức trong cơ quan đã cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh, cần tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra trong sạch, vững mạnh có khả năng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong giai đoạn mới; tăng cường bồi dưỡng bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ sâu và có kỹ năng thanh tra, kiểm tra để đảm bảo lực lượng thanh tra là lực lượng đi đầu trong việc ngăn chặn, phát hiện và xử lý các sai phạm trong nhiều lĩnh vực; duy trì và chấp hành nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, giờ giấc làm việc, đặc biệt là đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2020./.

V.H


Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 2,338
  • Trong tuần: 2,338
  • Tất cả: 2,504,137
Đăng nhập