Hội Chữ thập đỏ cơ sở Thanh tra tỉnh tham gia Hiến máu tình nguyện

Thực hiện lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai về việc tham gia Ngày hội hiến máu “CÔNG AN TỈNH LÀO CAI - GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH”, ngày 19/9/2023  Hội chữ thập đỏ cơ sở Thanh tra tỉnh đã cử 01 hội viên tham gia ngày hội hiến máu tại Công an tỉnh Lào Cai. Tại buổi lễ hội viên của Hội chữ thập đỏ cơ sở Thanh tra tỉnh đã tham gia hiến 350 ml máu và được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời. Hiến máu là hành động tự nguyện của mỗi người khi cho đi những giọt máu hồng trong cơ thể mình để giúp bao người đang cần đến máu. Khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình là ta đã thắp lên một ngọn lửa, đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần máu gấp. Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình yêu thương con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đồng thời, đó cũng là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý "thương người như thể thương thân" của dân tộc ta. Chỉ một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống.

anh tin bai

Đ/c Đỗ Thị Kiều Liên, Chủ tịch Hội CTĐCS Thanh tra tỉnh tham gia ngày hội hiến máu

Thực tế, hiến máu ngoài việc cứu sống tính mạng con người còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu, bởi người tham gia hiến máu được thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu… Cùng với đó, người tham gia hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh còn có giá trị bồi hoàn máu cho người hiến máu; số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng tổng lượng máu người hiến máu đã hiến và giấy chứng nhận hiến máu có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hội viên Hội chữ thập đỏ Thanh tra tỉnh luôn muốn trao đi những giá trị đó, đồng thời, mang lại niềm tin cho những người kém may mắn trong cuộc sống, đặc biệt lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của những trái tim nhân ái, luôn sống vì cộng đồng. Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và trao hy vọng sự sống cho những người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn./.     

Kiều Liên


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập