Đoàn công tác Thanh tra tỉnh Lào Cai dự Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2012 của Cụm thi đua số IV Thanh tra các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc

Đồng chí Phạm Phú Duẩn - Cụm trưởng Cụm thi đua số IV - Chánh Thanh tra tỉnh Điện Biên tuyên bố khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Quang Tĩnh - Cụm phó Cụm thi đua số IV - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Lạng Sơn báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua năm 2013.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành thời gian thảo luận, bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của cụm thi đua trong năm 2013. Trong đó chú trọng việc tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như các tiêu chí của công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn mới; thực hiện tốt các phong trào thi đua do Thanh tra Chính phủ phát động; tích cực nhân rộng, biểu dương các điển hình tiên tiến, gương “người tốt việc tốt" trong ngành, đơn vị; nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí, tích cực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các Chi bộ đảng và thủ trưởng đơn vị trong công tác thi đua; thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện phong trào thi đua ở các đơn vị....

Quang cảnh Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào thi đua của Cụm cũng còn tồn tại một số hạn chế cần được khắc phục như: một số đơn vị đề án, văn bản còn chậm tiến độ; công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến chưa được chú trọng; công tác tuyên truyền trong thi đua khen thưởng còn hạn chế; cách thức tổ chức phong trào thi đua chậm đổi mới; cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng còn kiêm nhiệm nên không có nhiều thời gian nghiên cứu, tham mưu, lập kế hoạch phát động các phong trào thi đua….

Kết thúc Hội nghị tổng kết, 07 đơn vị trong Cụm thi đua số IV đã nhất trí bình chọn, đề nghị các danh hiệu thi đua, bầu Cụm trưởng, Cụm phó và ký giao ước thi đua năm 2013 như sau: tặng cờ thi đua của Thanh tra Chính phủ cho Thanh tra tỉnh Điện Biên; tặng bằng khen của Thanh tra Chính phủ cho Thanh tra tỉnh Cao Bằng; Cụm trưởng năm 2013 được trao cho Thanh tra tỉnh Lai Châu và Cụm phó năm 2013 được trao cho Thanh tra tỉnh Hà Giang.

Buổi chiều cùng ngày trong không khí thân mật, thắm tình đồng chí với tinh thần thể thao cao thượng, tại nhà thi đấu Thanh tra tỉnh Điện Biên các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công chức hai cơ quan Thanh tra tỉnh Điện Biên - Thanh tra tỉnh Lào Cai đã thi đấu giao hữu cầu lông nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại, qua đó tạo mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, trên tất cả các lĩnh vực giữa hai cơ quan./.

Giao lưu cầu lông giữa Thanh tra tỉnh Lào Cai và Thanh tra tỉnh Điện Biên

Văn phòng - Tổng hợp