Đoàn Cán bộ Thanh tra tỉnh Nghệ An thăm và làm việc với Thanh tra tỉnh Lào Cai

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe cán bộ công chức 02 cơ quan Thanh tra báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm 2013, cụ thể: Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị Thanh tra thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Thanh tra tỉnh; Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; Triển khai có hiệu quả các cuộc thanh tra hành chính; Tập trung thanh tra trách nhiệm về quản lý nhà nước; Thực hiện tốt Đề án Đổi mới công tác tiếp công dân; Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc hướng dẫn việc thực hiện pháp luật về khiếu nại, tố cáo… Xem xét đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, chỉ đạo các đơn vị thanh tra tham mưu cho thủ trưởng cùng cấp thực hiện các biện pháp phòng ngừa.v.v…

Hình ảnh buổi làm việc giữa Thanh tra tỉnh Lào Cai và Thanh tra tỉnh Nghệ An

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Chí Nhâm - Chánh Thanh tra tỉnh Nghệ An đã cám ơn sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình của Thanh tra tỉnh Lào Cai dành cho đoàn. Đồng thời, đồng chí cũng đánh giá cao những thành tích mà Thanh tra tỉnh Lào Cai đã đạt được trong những năm qua và khẳng định Thanh tra tỉnh Nghệ An sẽ luôn sát cánh với Thanh tra tỉnh Lào Cai để xây dựng lực lượng ngành Thanh tra ngày càng vững mạnh trên mọi lĩnh vực.

Thay mặt cơ quan Thanh tra tỉnh Lào Cai, đồng chí Hoàng Thế Hùng - Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai cám ơn đoàn cán bộ Thanh tra tỉnh Nghệ An đã không quản ngại đường xa đến thăm và giao lưu, trao đổi với Thanh tra tỉnh Lào Cai, đồng chí đánh giá cao các mặt làm được của Thanh tra tỉnh Nghệ An về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng đạt được những kết quả toàn diện.

Văn phòng - Tổng hợp