Hội nghị trực tuyến triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài

Ngày 07/5/2019, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Quyết định số 1849/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 363/KH-TTCP ngày 20/03/2019 của TTCP về kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài. Ủy viên TW Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái chủ trì với sự tham gia của các Phó Tổng TTCP: Nguyễn Văn Thanh, Đặng Công Huẩn, Trần Văn Minh; các thành viên Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ: Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phạm Gia Túc, Phó Trưởng Ban Nội chính TW; Nguyễn Văn Sinh Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Đỗ Văn Đương, Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc UBTV Quốc hội; đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành TW và tại các điểm cầu có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW.

​Phát biểu khai mạc, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái chào mừng lãnh đạo các địa phương tham gia tại các cầu truyền hình và nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa chính trị và mục tiêu của Quyết định 1849/QĐ-TTg, Kế hoạch 363/KH-TTCP cũng như chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Tổ trưởng Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ.


Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu khai mạc

Thay mặt Lãnh đạo TTCP, Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh đã phổ biến , quán triệt những nội dung cơ bản Quyết 1849/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch 363/KH-TTCP của Thanh tra Chính phủ về kiểm tra, rà soát, giải quyết vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài và nhấn mạnh, mục tiêu Quyết định 1849 của Thủ tướng Chính phủ là giải quyết dứt điểm những vụ việc đã được giải quyết hết thẩm quyền theo Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo nhưng công dân vẫn còn tiếp khiếu ở Trung ương. Phó Tổng TTCP Nguyễn Văn Thanh đã trình bày và hướng dẫn chi tiết các bước triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cũng như Kế hoạch của Thanh tra Chính phủ.

Trong phần thảo luận, ý kiến của các địa phương đều đồng tỉnh, nhất trí cao với Kế hoạch của Thanh tra Chính phủ và mong muốn Tổ Công tác của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan TW hỗ trợ các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện.


Toàn cảnh đầu cầu Hà Nội tại cơ quan TTCP

Phát biểu kết luận, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị lãnh đạo các địa phương xác định rõ mục tiêu Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng cần triển khai ngay. Tổng Thanh tra Chính phủ cũng nhấn mạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy địa phương cũng như sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể quần chúng, các tổ chức xã hội ở địa phương trong việc giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, kéo dài./.

thanhtra.gov.vn


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập