Thanh tra tỉnh Lào Cai nhận Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 16/01/2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị lần thứ chín (khóa XIV); tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho các cá nhân và tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp, thống nhất hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai năm 2017.

Năm 2017, Thanh tra tỉnh đã cử đồng chí Phó Chánh Thanh tra tham gia Ban Chỉ đạo và 01 đồng chí Phó Trưởng phòng tham gia Tổ giúp việc chương trình phối hợp giám sát giải quyết về khiếu nại, tố cáo với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai; cử cán bộ tham gia tập huấn về nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo cho trên 300 học viên là cán bộ ban thanh tra nhân dân ở cơ sở và thành viên mặt trận tổ quốc các huyện, thành phố, các xã phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh do Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lào Cai.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh còn thực hiện tốt việc giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới như: Tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại 3 xã được giao phụ trách giúp đỡ xây dựng NTM nhân dịp Tết Nguyên đán và khai giảng năm học mới trị giá 12 triệu đồng; phối hợp với Hội nạn nhân chất độc màu da cam tặng 1,1 tấn gạo cho 59 hộ nghèo tại xã Lử Thẩn trị giá 15 triệu đồng và tặng 1 tạ gạo, 30 thùng mỳ tôm, 15 lít dầu ăn, 10 kg lạc, 30 gói kẹo, 01 thùng gia vị, 28 chiếc cặp sách,1.500 quần áo cũ, mới cho học sinh của 3 trường THCS, Mầm non, Tiểu học xã Lử Thẩn; tặng 25 chiếc chăn ấm trị giá 7,5 triệu đồng; lãnh đạo Thanh tra tỉnh ủng hộ 5 tấn xi măng trị giá 8 triệu đồng để đổ bê tông Trạm y tế xã Nậm Đét; phối hợp với Ngân hàng Viettinbank Lào Cai tặng 02 chạn bếp cho Trường Tiểu học xã Lử Thẩn.

Thanh tra tỉnh cũng giúp đỡ hộ ông Vàng Seo Mùa, thôn Sẻ Nàng Cảng, xã Lử Thẩn, huyện Si Ma Cai số tiền 965.000 đồng và hộ ông Tráng Seo Hòa, xã Lử Thẩn, huyện Si Ma Cai số tiền 1.150.000 đồng. Ủng hộ nhân dân tỉnh Sơn La và Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai do lũ quyét gây ra 4.400.000 đồng. Ủng hộ nhân đạo bao gồm tiền mặt và hiện vật các quỹ(quỹ trợ giúp nhân đạo, quỹ phòng chống thiên tai, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo) với số tiền 159.795.000 đồng. Thực hiện 02 buổi tuyên truyền với 40 người tham gia về công tác hiến máu nhân đạo; 02 người tham gia hiến 700ml máu.

Các tập thể nhận Bằng khen năm 2017 của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai

Nhờ thực hiện tốt công tác mặt trận năm 2017, Thanh tra tỉnh Lào Cai được Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen; riêng cá nhân các đồng chí: Phan Đăng Toàn - Chánh Thanh tra tỉnh, Hoàng Công Phái - Phó Chánh Thanh tra tỉnh được Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen.

Trần Văn Hải (VP)