Tiểu đội Tự vệ Thanh tra tỉnh tham gia Huấn luyện Tự vệ năm 2023

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai, ngày 23/5/2023, tại Hội trường Kho bạc Nhà nước tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai mạc ra quân Huấn luyện Tự vệ năm 2023.

anh tin bai

Đại diện BCHQS tỉnh, lãnh đạo các đơn vị tham dự lễ khai mạc huấn luyện Tự vệ năm 2023

Đến dự lễ khai mạc có đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo và 40 cán bộ chiến sĩ là lực lượng Tự vệ của 04 cơ quan gồm: Kho bạc Nhà nước tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Thanh tra tỉnh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương chi nhánh Lào Cai.

Trong thời gian 07 ngày, lực lượng Tự vệ của 04 cơ quan sẽ được học tập, huấn luyện các nội dung như: Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; Quản lý, bảo vệ Biên giới Quốc gia Nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới.

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho cho lực lượng Tự vệ của 04 cơ quan, đơn vị nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn trong mọi tình huống.

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ khai mạc huân luyện Tự vệ năm 2023

Tham gia huấn luyện tự vệ là hoạt động thường niên của lực lượng Tự vệ Thanh tra tỉnh qua đó củng cố và trang bị thêm cho các chiến sĩ tự vệ những kiến thức về đường lối, quan điểm của Đảng, về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, giáo dục quốc phòng an ninh; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệ đồng thời kết hợp tốt giữa huấn luyện và rèn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của mỗi chiến sĩ tự vệ./.

V.H