Tiểu đội Tự vệ Thanh tra tỉnh tham gia Huấn luyện Tự vệ năm 2016

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Long – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố; lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự của 8 cơ quan, đơn vị và 60 cán bộ chiến sĩ là lực lượng Tự vệ của 8 cơ quan, đơn vị gồm: Văn phòng Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Kho bạc Nhà nước thành phố Lào Cai, Ngân hàng Phát triển tỉnh và Ngân hàng Công thương.

Trong đợt huấn luyện này, lực lượng dân quân tự vệ của 8 cơ quan, đơn vị sẽ tham gia huấn luyện 2 nội dung về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ dân quân tự vệ được nghiên cứu những nội dung cơ bản của chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật bắn súng AK.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thượng tá Nguyễn Quang Long – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố đã yêu cầu chỉ huy huấn luyện, công tác hậu cần, binh khí kỹ thuật và các học viên phải thực hiện nghiêm chỉnh lệnh huấn luyện, huấn luyện sát với tình hình địa bàn, đáp ứng yêu cầu tác chiến phòng thủ; xây dựng và huấn luyện lực lượng Dân quân Tự vệ có chất lượng cao, có trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu giành thắng lợi trong mọi tình huống.

emoticon
Thượng tá Nguyễn Quang Long – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Lào Cai

Khóa huấn luyện cũng là dịp để mỗi cán bộ,chiến sỹ rèn luyện kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật để từ đó có thể đáp ứng yêu cầu an ninh chính trị trên địa bàn./.

emoticon
Hình ảnh tại buổi khai mạc Huấn luyện Tự vệ năm 2016