Thanh tra tỉnh Lào Cai vinh danh những điển hình tiên tiến

Tính đến nay, ngành thanh tra Lào Cai có tổng số 211 cán bộ công chức, trong đó Thanh tra tỉnh có 46 cán bộ; Thanh tra các sở, ngành, huyện, thành phố 165 cán bộ. Trong 5 năm qua toàn ngành đã thực hiện 449 cuộc thanh tra theo kế hoạch và đột xuất, qua đó phát hiện sai phạm trị  giá 70.077 triệu đồng, kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước 29.859 triệu đồng, 7469 m2 đất, loại khỏi giá trị thanh toán công trình XDCB 40.218 triệu đồng… Đã tổ chức và tham gia tiếp 15.905 lượt với 17.471 công dân, có 181 đoàn đông người. Tiếp nhận và xử lý 9.833 đơn thư, trong đó đã thực hiện xác minh giải quyết 1083 đơn gồm: 862 đơn khiếu nại, 221 đơn tố cáo. Đã thu hồi về cho Nhà nước, trả lại cho công dân 2.323 triệu đồng, 2157 m2 đất ở.

Trong 5 năm qua các tập thể và cá nhân ngành Thanh tra Lào Cai đã được khen thưởng nhiều hình thức, cụ thể là:

Đối với Thanh tra tỉnh: Tập thể Thanh tra tỉnh được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc; UBND tỉnh tặng cờ thi đua; Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Có 3 cá nhân được tặng Huân chương Lao động, trong đó 01 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, 02 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Có 4 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 16 đồng chí được Tổng Thanh tra Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Đối với Thanh tra sở, ngành, huyện, thành phố: 01 tập thể đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 17 Bằng khen của Tổng Thanh tra Chính phủ, các Bộ, ngành, UBND tỉnh tặng. Có 2 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; có 03 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, có 40 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ, ngành và UBND tỉnh.

Tại Hội nghị Tổng kết thi đua 5 năm (2011-2015) ngành Thanh tra Lào Cai đã vinh danh 6 tập thể, 9 cá nhân là điển hình tiên tiến trong giai đoạn này./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị điển hình tiên tiến ngành Thanh tra Lào Cai:
emoticon