Đoàn viên Thanh niên Khối Nội chính tham gia tình nguyện tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát

Tại lễ ra quân lần này, 10 hộ gia đình được Tỉnh đoàn hỗ trợ 1.500 viên gạch trên một hộ để xây nhà tiêu hợp vệ sinh, hỗ trợ nhân dân đào hố rác, đào hố chứa phân gia súc đảm bảo vệ sinh góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường. Khối Nội chính tham gia tình nguyện với 6 đoàn viên thanh niên và được phân công giúp đỡ gia đình ông Lê Văn Lợi, trú tại thôn Tân Bảo, đây là gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình chưa có nhà tiêu hợp vệ sinh, chưa có hố chứa phân gia súc. Buổi sáng cùng ngày, các đoàn viên thanh niên Khối Nội chính đã giúp gia đình ông Lợi vận chuyển hết 1.500 viên gạch được hỗ trợ từ đường quốc lộ vào sân nhà, thông khơi cống rãnh, thu gom rác thải; đồng thời, tuyên truyền, vận động gia đình cùng vệ sinh nhà cửa, đường làng, ngõ xóm góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hình ảnh Đoàn viên Thanh niên Khối Nội chính tình nguyện tại xã Bản Qua

Đây là một hoạt động tình nguyện có ý thiết thực hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện và chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Lào Cai Khóa IV, nhiệm kỳ 2014-2019; thông qua hoạt động xây dựng công trình góp phần tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên; công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới./.

Văn phòng Thanh tra tỉnh