Đoàn viên Thanh niên Khối Nội chính tham gia tình nguyện tại xã Bản Khoang, huyện Sa Pa

Thay mặt Đoàn Thanh niên Khối Nội Chính, đồng chí Phạm Tất Minh - Bí thư Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã trao số tiền 10 triệu đồng giúp đỡ nhân dân xã Bản Khoang mua vật liệu để làm đường giao thông liên thôn. Ngay sau buổi Lễ khởi công 14 Đoàn viên Thanh niên Khối Nội chính và các Đoàn viên Thanh niên xã Bản Khoang đã cùng nhau tham gia đổ bê tông 0,5km đường giao thông liên thôn; phát quang bụi rậm, cỏ lau; giúp các gia đình thông khơi cống rãnh, thu gom rác thải.

Đoàn viên Thanh niên Khối Nội chính làm đường giao thông liên thôn

Buổi tối cùng ngày, các Đoàn viên Thanh niên Khối Nội chính đã giao lưu văn nghệ với Đoàn viên Thanh niên xã Bản Khoang thu hút đông đảo bà con nhân dân trong xã đến xem và cổ vũ. Đêm giao lưu là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường hoạt động giao lưu kết nghĩa giữa Đoàn viên Thanh niên Khối Nội chính với Thanh niên và nhân dân xã Bản Khoang.

Giao lưu văn nghệ giữa ĐTN Khối Nội chính với ĐTN xã Bản Khoang

Việc chung tay chung sức xây dựng nông thôn mới của các đoàn viên Thanh niên Khối Nội chính là một hoạt động có ý thiết thực hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện đã nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng.

Thông qua hoạt động xây dựng công trình góp phần tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn viên Thanh niên trong việc giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng giàu đẹp./.

Văn phòng Thanh tra tỉnh