Đoàn viên Chi đoàn Thanh tra tỉnh Lào Cai tham dự Liên hoan Thanh niên Việt - Trung tại Lào Cai

Với chủ đề “Thanh niên Việt - Trung chung tay vun đắp tình hữu nghị”, Liên hoan Thanh niên Việt Nam ​- Trung Quốc lần thứ 3 tại Việt Nam là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa đối với tổ chức Đoàn và Thanh niên hai nước, là cơ hội để tuổi trẻ hai bên tăng cường hiểu biết, chia sẻ thông tin, giao lưu hợp tác, chung tay vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.

Liên hoan được tổ chức quy mô lớn, với sự tham gia của hàng nghìn Thanh niên Việt Nam và 1.000 đại biểu Thanh niên Trung Quốc, Đoàn viên Chi đoàn Thanh tra tỉnh Lào Cai tham dự Liên hoan với 3 Đoàn viên. Các hoạt động chính của Liên hoan sẽ diễn ra tại 6 tỉnh, thành phố theo chủ đề: “Thanh niên tham gia bảo vệ môi trường và phát triển bền vững” diễn ra tại Lạng Sơn, Quảng Ninh; “Thanh niên tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch” diễn ra ở Bắc Ninh, Ninh Bình và Phú Thọ; “Thanh niên xung kích phát triển kinh tế - xã hội” diễn ra ở Lào Cai. Trong thời gian liên hoan diễn ra tại Lào Cai, đại biểu Thanh niên tỉnh Vân Nam và các Đoàn viên Thanh niên tỉnh Lào Cai sẽ tham gia các hoạt động gồm: Chào xã giao lãnh đạo tỉnh Lào Cai; tham gia diễn đàn “Thanh niên xung kích phát triển kinh tế - xã hội”; trồng cây hữu nghị tại Trung tâm hoạt động Thanh - Thiếu niên Lào Cai; tham quan khu du lịch Sa Pa; giao lưu văn nghệ Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc. Sau khi tham dự các hoạt động tại Lào Cai,109 đại biểu Thanh niên Trung Quốc sẽ về Hà Nội tham dự chương trình giao lưu nghệ thuật, bế mạc Liên hoan vào tối 9/11.

Các hoạt động giữa Thanh niên tỉnh Lào Cai và Thanh niên tỉnh Vân Nam (TQ)

Đây là cơ hội để Thanh niên hai nước gặp gỡ, giao lưu, ôn lại và tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh, chung tay vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa thế hệ trẻ hai nước nói riêng và giữa hai dân tộc Việt Nam và Trung Quốc nói chung./.

Trần Văn Hải (VP)