Đảng uỷ Thanh tra tỉnh tổ chức học tập chuyên đề năm 2024

Sáng ngày 28/02/2024, Đảng uỷ Thanh tra tỉnh đã tổ chức cho đảng viên, công chức tham dự Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách; dám hành động vì lợi ích chung” qua sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Đảng viên, công chức tham dự học tập chuyên đề năm 2024

Hội nghị đã được nghe Giáo sư - Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng truyền đạt các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về việc “Dám nghĩ; dám nói; dám làm; dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách; dám hành động vì lợi ích chung”. Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã làm nổi bật sự cần thiết, vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện tinh thần “7 dám” đối với mỗi cán bộ, đảng viên, người dân. Qua những câu chuyện xúc động về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ, Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo khẳng định Bác là hiện thân mẫu mực của tinh thần “7 dám” mà tổng hợp lại cao nhất là tinh thần dám hy sinh vì Nhân dân, vì dân tộc.

Sau hội nghị, Đảng uỷ Thanh tra tỉnh yêu cầu các Chi bộ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền chuyên đề năm 2024 sâu rộng đến đảng viên, công chức; tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng và đạo đức công vụ cho đội ngũ đảng viên, công chức; kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm minh những đảng viên, công chức vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, tham nhũng, sách nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà cho Nhân dân./.

Thế Bình