Đảng ủy Thanh tra tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị

Ngày 10/5/2024, Đảng ủy Thanh tra tỉnh đã tổ chức cho đội ngũ đảng viên, công chức và người lao động tham gia Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới bằng hình thức trực tiếp được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Ban Tuyên giáo Trung ương.

anh tin bai

Các đại biểu dự Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW  tại điểm cầu Thanh tra tỉnh

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương trình bày báo cáo nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 41-NQ/TW. Theo đó, mục tiêu tổng quát của Nghị quyết nhằm phát triển đội ngũ doanh nhân lớn mạnh về số lượng, chất lượng, cơ cấu hợp lý, có tầm nhìn, trí tuệ, đạo đức, tinh thần kinh doanh, làm giàu chính đáng, năng động, sáng tạo, năng lực quản trị tiên tiến, tuân thủ pháp luật, có đạo đức, văn hóa kinh doanh mang bản sắc dân tộc; có trách nhiệm xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, đóng góp xứng đáng cho các mục tiêu phát triển đất nước. Đồng chí Phạm Tấn Công, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI báo cáo Chương trình hành động của Đảng đoàn VCCI thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW.

Sau hội nghị, Đảng uỷ Thanh tra tỉnh yêu cầu các Chi bộ cần tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết; xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các Chi bộ, đảng viên, công chức, tạo sự thống nhất cao trong Đảng và xã hội về vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nhân trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước./.

Thế Bình